0971008048

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 7:30 - 22:00

Những điều bạn cần biết khi nuôi chó

Trần Thị Yến Nhi 10 tháng trước 187 lượt xem

 

Nói về khái niệm thú cưng, đây có lẽ là từ ngữ nó không quá xa lạ đối với giới trẻ hiện nay nữa. Thú cưng là những con vật được nuôi trong nhà với chế độ chăm sóc kĩ càng. Các chú thú cưng sẽ được ăn uống kĩ càng hơn, sẽ được mặc quần áo váy vóc, chúng còn được mang dày đội mũ hoặc mang balo giống hệt con người. Người ta thương nuôi con chó, mèo, lợn mini, rùa mini, thỏ hoặc khỉ để làm thú cưng. Những con vật này đều có đặc điểm chung là chúng khá hiền và rất dễ thuần phục.

Chó và những điều bạn cần biết khi nuôi chó

Chó là một loài động vật hiền lành và rất rất gần gũi với con người. Vậy nên quan điểm nuôi chó dùng để lấy thịt gần như không còn tồn tại nữa. Rất nhiều người nuôi chó vì mục đích để canh nhà vì đây vốn dĩ là công việc của loài chó được chủ huấn luyện cho từu lúc mới được đưa về nuôi.  Với sự trung thành vốn có của mình thì chó dần được xem như là mọt thành viên trong gia đình cũng như là nuôi để làm bạn. Có rất nhiều giống chó khác nhau, thay vì trước đây người ta sẽ chọn nuôi các giống chó cỏ hay chó béc đơn thuần thì bây giời người ta lại bỏ ra nhiều tiền hơn để mua những giống chó có gia thành cao và hình đáng ngộ nghĩnh đễ thương để làm thú cưng cho mình. Bạn cần có những kiến thức tốt nhất để có thể chăm sóc tốt hơn những chú chó của mình.

Chó thay lông trong bao lâu?

Chó vốn là con vật có rất nhiều lông. Một người nuôi chó sẽ không lạ lẫm gì nếu như thấy nhà mình có lông chó ở một số nơi trong nhà. Ở một số loài chó ít lông thì điều này không phải là vấn đề nghiêm trọng lắm và số lông bị rụng lông sẽ không đáng kể. Tuy nhiên, nếu bạn dị ứng với lông của nó hoặc bạn là một người rất đề cao vấn đề sạch sẽ thì đây sẽ là một đề phiền toái đối với bạn đấy.

Chó bị rụng lông
(Chó bị rụng lông)

Nếu là một chú chó trưởng thành thì cứ khoảng từ hai thánh đến ba tháng chó sẽ thay lông một lần. Nõ sẽ diễn ra trong khoảng 2-3 tuần. Nếu bạn muốn chó của mình thay lông nhanh hơn thì bạn hãy cho chú chó của mình vận động nhiều hơn ở ngoài trời. Bạn cần cho chú chó của mình có chế độ ăn uống thật hợp lí. Điều này nó vừa làm cho chú chó của minhfthay lông nhanh hơn lại làm cho bộ lông mới đẹp hơn và mượt hơn. Ở giai đoạn này nếu tắm rửa và chải lông chó thường xuyên để ngăn ngừa các căn bệnh về da.

Chó thường mắc những loại bệnh nào?

Chó thường mắc phải 7 bệnh rất nguy điểm đó là những bệnh sau: Bệnh Care virus, Parvo virus, viêm gan truyền nhiễm, ho cũi, phó cúm, Leptospira, Corona virus.

Nếu như bạn phát hiện ra chó của mình bị mắc ột trong những bênh này thì bạn cần đến các cơ sở hoặc các bệnh viện thu y để được chưa kịp thời. Bởi có những căn bệnh chó có thể lây sang cho người. Hoặc để cẩn thân hơn thì bạn hay tiêm phòng trước vắc xin 7 bệnh cho nó. Khi tiêm vắc xin thì bạn sẽ được cung cấp 2 lọ là: Mộ lọ nước và một lọ khô. Bạn sẽ được hướng dẫn để tiêm chó nó nằng cách sửa dụng kim tiêm mới 100% để đảm bảo an toàn cho chú chỏ của bạn. Bạn sẽ lấy kim tiêm của nó để hút cái nước dung dịch trong lọ nước ra để mình bỏ vào trong lọ bột khô sao đó lắc mạnh và lắc đều tay. Sau đấy lại hút cái hỗn hợp vừa rồi để tiêm vào vùng da của các chú chó của bạn.

Chó có thay răng không?

Cũng giống như con người loài chó cũng có quá trình thay răng tương tự như vậy. Răng của nó sẽ có 2 dạng đó chính là răng sữa và răng vĩnh viễn. Mới sinh ra con chó của bạn sẽ có những chiếc răng sữa, những chiếc răng này không được chắc chắn lắm nên nó sẽ rụng đi và thay vào đó quá trình thay răng mới. Những chiếc răng sữa sẽ được thay một kucs và trong một thời gian ngắn nên bạn sẽ khó có thẻ nhận ra điều đấy nếu như không thật sự để ý. Tuy nhiên, cũng có những lúc những chiếc răng sữa của chó nó chưa rụng thì răng mới đã mọc lên. Các bạn nên để ý những chú có của mình và đưa nó đến ngay cá cơ sở thú y gần nhà bạn nhất để kiểm tra và nhổ bỏ các cái răng sữa ấy đi.

Chó thay răng
(Chó thay răng)

Cách hướng dẫn để chú chó của bạn có thể đi vệ sinh đũng chỗ

Mỗi giống chó khác nhau sẽ có số lần mà chúng đi vệ sinh khác nhau đấy. Mỗi chú chó khác nhau về kích thước và giống loài sẽ có số làn đi vệ sinh khác. Nếu bạn có chế dộ ăn uống khác nhau cũng như thành phần dinh dưỡng trong thức ăn dành cho chó thì sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của nó làm cho số lần đi vệ sinh của nó sẽ bị thay đổi. Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng quá vì điều đấy  vì bạnàn toàn huấn luyện được nó để nó đi vệ sinh gọn gàng và ngăn nắp hơn. Chó là một vật nuôi vô cũng thông minh nhưng để nó có thể ý thức được điều gì đúng sai thì đó còn phụ thuộc vào cả một quá trình. Bạn cần có được sự kiên nhẫn cũng như bạn cần có một phương pháp huấn luyện thật bài bản

Nếu như bạn mới mang chó về thì bạn sẽ cần phải chấp nhận răng chúng sẽ không vệ sinh đúng chố và nó sẽ không biết cách kiềm chế để tìm chỗ đi vệ sinh hợp lí nhất, vì thế nó sẽ đi tè bừa bãi. Khoảng 12 tuần tuổi nó sẽ có xu hướng tiếp thu nhanh hơn. Nếu như bạn không muốn gặp những trở ngại này thì tốt nhất bạn nên mua những chú chó lớn từ 6 tháng tuổi. Lúc này nó sẽ thông minh rồi và bạn se huấn luyện dễ dàng nó cũng đồng thời dễ tiếp thu.

Đây là những điều bạn cần biết để có được kinh nghiệm cần thiết nuôi được những chú chó khỏa mạnh và xinh đẹp hơn. Nuôi chó không khó, chỉ cần bạn để ý về cách chăm sóc một tí thì bạn sẽ sở hữu được một chú chó vô cùng đáng yêu.

Kingpetss

187 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn