0971008048

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 7:30 - 22:00

Giá vacxin phòng dại cho chó

Nguyễn Nhật Hạ 10 tháng trước 353 lượt xem

Việc tiêm phòng cho chó con tưởng như hết sức đơn giản và ít người nuôi chó để ý tới. Nhưng thực chất việc tiêm vacxin phòng bệnh cho chó là hết sức quan trọng ngay từ khi chúng còn nhỏ.

 

Giá vacxin phòng dại cho chó

Giống với quy tắc của con người, vấn đề hàng đầu trong chăm sóc sức khỏe cho thú cưng bao giờ cũng đề cao việc phòng bệnh hơn chữa bệnh. Việc tiêm phòng cho chó con tưởng như hết sức đơn giản và ít người nuôi chó để ý tới. Nhưng thực chất việc tiêm vacxin phòng bệnh cho chó là hết sức quan trọng ngay từ khi chúng còn nhỏ. Tiêm phòng cho chó là vấn đề có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như mạng sống của thú cưng nhà bạn. Bởi vì việc giúp chó có thể tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch tăng cường, tránh được nhiều căn bệnh nguy hiểm mà còn đảm bảo trực tiếp tới sự an toàn cho người nuôi thú cưng. 

Vacxin phòng dại cho chó
Vacxin phòng dại cho chó

Đặc biệt là căn  bệnh dại: Một căn bệnh rất phổ biến nhất với chó và nó là căn bệnh gặp nhiều nhất ở khu vực châu Á.  Bởi vì ở khu vực chúng ta, chó được thả rông và không được đảm bảo cho sự an toàn của con người khi ở gần. Bệnh dại là căn bệnh đặc biệt nguy hiểm vì khi cắn là sẽ lây sang người. Ai bị chó dại cắn, có thể dẫn tới tử vong nếu không được điều trị cũng như không tiêm dại kịp thời.

 

VACXIN DẠI CHO CHÓ LÀ GÌ?

Vacxin ở đây là một loại dược phẩm hay chế phẩm nào đó có chứa tính kháng nguyên để tác động được lên hệ thần kinh nhằm tạo ra sự miễn dịch một cách chủ động đặc hiệu. Vacxin có thể làm tăng sức đề kháng với chỉ một hoặc một số loại virus bệnh nhất định.

Từ vacxin là có nguồn gốc từ vaccinia, một loại virus. Virus này chính là  gây ra bệnh đậu bò, đã giết chết rất nhiều gia súc. Từ đó mà vaccine hay vacxin là từ để chỉ những loại kháng thể để phòng bệnh.

Vacxin hoạt động theo cách như sau: chúng được đưa vào cơ thể. Hệ miễn dịch của cơ thể (bạch cầu, tế bào T độc, tế bào Lympho nhớ, đại thực bào, tế bào B) sẽ nhận diện ra vacxin chính  là vật thể lạ. Chúng sẽ hủy diệt và ghi nhớ lại loại bệnh này. Sau đó, nếu virus thực sự xâm nhập, hệ miễn dịch sẽ nhận ra và hoạt động một cách nhanh hơn. Chúng sẽ tiêu diệt mầm bệnh ngay lập tức và không nằm trong quá trình ủ bệnh.

Đó cũng đặc điểm chính của miễn dịch đặc hiệu. Tiêm phòng dại cho chó giúp chó của bạn có kháng thể sẵn với bệnh dại. Tuy nhiên,có một số loại chó bị dị ứng nặng ngay sau khi tiêm thì người nuôi cần tham khảo ngay ý kiến của bác sĩ tú y và phòng bệnh kĩ càng hơn. Đó chính là dấu hiệu của việc bị dị ứng với vacxin.

Tiêm phòng vacxin dại cho chó là phương pháp đơn giản nhất để bảo vệ sức khỏe cho cún cưng của bạn.

Vacxin phòng dại cho chó
Vacxin phòng dại cho chó

1. Bệnh dại là gì? Nguy hiểm như thế nào?

Bệnh dại gây ra bởi một vi rút, nó có khả năng lây truyền từ các loại động vật sang người. Vì vậy cần chú ý và đảm bảo cho sự an toàn của con người khi ở gần chó có căn bệnh này.

Vi-rút dại xâm nhập thẳng vào hệ thần kinh của chó. Vi-rút dại chủ yếu được lây truyền từ nước bọt của những con chó bị dại sang người qua những vết cắn hoặc qua vết trầy xước trên cơ thể con người mà biếp xúc với nước bọt của chúng. Nếu nơi  bị chó dại cắn càng ở vùng  thần kinh thì nạn nhân càng có nguy cơ tử vong rất cao. 96% các trường hợp gây bệnh dại ở con người tại Đông Nam Á là do bị chó cắn.

Biểu hiện của những chú chó khi bị dại là: Trở nên hung dữ, cắn nhau với đồng loại và có khả năng lây lan virus dại sang với những con chó khác.

Có hai thể bệnh lâm sàng của bệnh dại:

Trong đó thể điên cuồng là phổ biến nhất ở các loài chó. Bệnh dại thường hay gia tăng vào thời điểm đó là mùa hè.Chó con ở giai đoạn tháng 7-8, là giai đoạn thích hợp nhất để  tiêm ngừa dại cho chúng.

 

TIÊM PHÒNG DẠI CHO CHÓ Ở ĐÂU

Vacxin phòng dại cho chó
Vacxin phòng dại cho chó

Khi tiêm phòng cho chó cần lưu ý:

 

Cún cưng của bạn hoàn toàn có thể tránh được những căn bệnh dại nếu như được tiêm phòng từ khi còn nhỏ. Ngoài việc tiêm vacxin phòng bệnh dại cho chó bạn cũng cần xây cho cún cưng của mình một không gian sống thoải mái, sạch sẽ để tránh có những vi khuẩn mang mầm bệnh đến có cơ hội phát triển

 

 

353 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn