0971008046

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 7:30 - 22:00

   Mèo là động vật nuôi trong nhà, nhiều gia đình coi chú mèo như người thân trong gia đình và chăm sóc nó rất cẩn thận và chu đáo. Nếu bạn cũng có ý định nuôi một chú mèo và đào tạo nó, chăm sóc nó như con người thì bạn hãy tìm hiểu trước về các loại thức ăn tốt và không tốt cho mèo để chú mèo nhà bạn có thể phát triển một cách tốt nhất.

Cung cấp nguồn dinh dưỡng cao cấp giúp mèo dễ tiêu hóa và hấp thụ thức ăn là điều quan tâm của không ít người.Ngoài thịt, thành phần dinh dưỡng trong các hãng thức ăn cho mèo này cũng rất đa dang: bột gà, bột đậu Hà Lan, yến mạch, hương vị tự nhiên, bột củ cải khô, bột cá, mỡ gà, men bia khô, bột cỏ linh lăn,… hỗ trợ cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho mèo trưởng thành. 

thuc-an-danh-cho-meo

Các loại thức ăn tốt cho mèo

  • CÁC LOẠI THỊT:

Có thể làm chín thịt bằng cách cho thịt vào nồi cơm hấp hay luộc trong vòng một phút hay rán bằng chảo chống dính.

Có một lưu ý nhỏ không nên cắt hoặc xay nhuyễn thịt nếu cho mèo ăn thịt thường xuyên, điều này gây mất lượng taurine, thiếu chất này mèo có thể bị mù và các bệnh tim mạch. 

20 gram thịt được khuyên cho trọng lượng 1 kg của mèo.

  • TÔM
  • RAU QUẢ:

Một điều thú vị, mèo cũng rất quan tâm đến rau quả vì nó giúp kích thích đường tiêu hóa, cải thiện hệ thực vật đường ruột, và do có ít calo, rau quả có thể tăng khối lượng thức ăn mà không cần quan tâm vì dư thừa calo. Điều này có ích cho mèo thiến hoặc ít vận động.

Rau nên được nấu chín khi đưa cho mèo, giúp dễ dàng hơn cho việc tiêu hóa.

Những rau quả cần tránh: rau chân vịt, giàu axit oxalic, hoàn toàn cấm với mèo bị rối loạn đường tiết niệu. Cà rốt, đậu xanh, cà tím cũng là những rau quả không nên cho mèo ăn.

Với những mèo con đang phát triển không nên cho ăn nhiều rau, sau khi cai sữa mèo con có thể hấp thụ 10gr đến 25gr mỗi ngày. Với mèo trưởng thành, 10 đến 20gr cho mỗi cân của trọng lượng cơ thể.

  • CÁC LOẠI HẠT (THỨC ĂN KHÔ):

hức ăn khô thường được chế biến theo hình dạng viên hoặc hạt, hàm lượng dinh dưỡng từ loại thực phẩm này rất cao, chúng khá phù hợp để bạn có thể nuôi dưỡng được một chú mèo khỏe mạnh. Mặc dù vậy nhưng thức ăn khô không chứa nhiều nước, thế nên việc kết hợp chúng với các nguồn thực phẩm khác là điều cần thiết.

Thức ăn khô phân chia thành nhiều loại khác nhau dành cho nhiều thành phần mèo tùy theo: độ tuổi, tình trạng sức khỏe, giới tính, giống loài… Cho mèo ăn thức ăn khô cũng là một trong những giải pháp giúp việc giữ gìn vệ sinh được tốt hơn.